5 Tiêu Chí Cần Nhớ Khi Lựa Chọn Trung Tâm Tiếng Anh Cho Trẻ

05:04 | 12/04/2024

Nhu cầu cho trẻ học tiếng Anh ngày càng tăng cao đồng nghĩa với các trung tâm tiếng Anh ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Mặc dù điều này tạo điều kiện giúp trẻ dễ dàng tiếp xúc với một ngoại ngữ mới hơn, tuy nhiên, việc tìm được trung tâm tiếng Anh cho trẻ chất lượng không phải là điều dễ dàng. Vậy bạn có biết đâu là 5 tiêu chí cần nhớ khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ hay không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Đại Á nhé!

Chất lượng giáo viên

Trẻ em luôn có khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức rất nhanh. Tuy nhiên, với sự năng động, tinh nghịch ở lứa tuổi của mình, trẻ cũng dễ rất dễ nhanh chán. Do đó, vai trò của đội ngũ giáo viên và trợ giảng của trung tâm tiếng Anh cho trẻ là vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả học tập cũng như cảm hứng học tiếng Anh của trẻ.

Một trung tâm tiếng Anh uy tín, chuyên nghiệp bắt buộc phải có đội ngũ giáo viên với đầy đủ chuyên môn, kiến thức sư phạm, các chứng chỉ liên quan cùng kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn.

Để đảm bảo môi trường học tiếng Anh tốt cho các bé, các bậc phụ huynh nên tìm kiếm các trung tâm có đội ngũ giáo viên quốc tế. Việc tiếp xúc sớm với giáo viên bản xứ giúp trẻ có thể phát âm chuẩn từ đầu, hình thành nhịp điệu ngôn ngữ để phát triển kỹ năng giao tiếp trong tương lai.

Chương trình đào tạo phù hợp

Chương trình đào tạo là yếu tố tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ. Ở lứa tuổi  này, việc phát triển các kỹ năng cơ bản là rất quan trọng. Do đó, các bậc phụ huynh nên chọn những trung tâm có chương trình học kết hợp với các hoạt động ngoại khóa phong phú tạo môi trường năng động, từ đó phát triển tư duy logic, trí tuệ cảm xúc và kỹ năng xã hội.

Mỗi trẻ đều sẽ có trình độ cùng tốc độ tiếp thu khác nhau, vì vậy, việc lựa chọn chương trình học phù hợp sẽ giúp trẻ đạt được kết quả tốt hơn, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho ba mẹ. Đây là yếu tố quan trọng mang lại lợi ích tối đa cho sự phát triển của trẻ trong quá trình học tập tiếng Anh.

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Mỗi trung tâm tiếng Anh cho trẻ sẽ có những phương pháp giảng dạy riêng để giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, phương pháp giảng dạy cần chú trọng đến sự tương tác, tạo hứng thú bằng cách kết hợp linh hoạt giữa việc học và chơi.

Ở độ tuổi này, trẻ em dễ chán nản, khó tập trung trong thời gian dài, ba mẹ cần quan sát và tham khảo ý kiến của con để xem liệu phương pháp giảng dạy của trung tâm có phù hợp với bé hay không. Điều này sẽ giúp đảm bảo bé có môi trường học tập hiệu quả nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của trung tâm tiếng Anh cho trẻ. Khi lựa chọn trung tâm, ba mẹ nên tìm không gian học thoáng mát, có đủ ánh sáng tự nhiên, được trang bị đầy đủ các thiết bị như quạt, điều hòa, máy chiếu để hỗ trợ quá trình học tập của trẻ. Ba mẹ nên đến thăm trực tiếp trung tâm để quan sát và đánh giá xem liệu không gian học có đáp ứng được những tiêu chuẩn này hay không.

Đánh giá tình hình học tập

Một trung tâm tiếng Anh cho trẻ chất lượng sẽ thường xuyên cung cấp những phản hồi rõ ràng về tình hình học tập của trẻ. Việc này giúp bạn dễ dàng nắm bắt tiến độ học tập của con, bao gồm cả những điểm mạnh và điểm yếu. Ngoài việc thông báo kết quả học tập, trung tâm cũng nên đưa ra các giải pháp và hỗ trợ cần thiết để giúp con nâng cao thành tích học tập. Điều này mang lại lợi ích cho sự phát triển của trẻ trong việc học một ngôn ngữ mới.

Cam kết chất lượng đầu ra

Cam kết chất lượng đầu ra là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá trung tâm tiếng Anh cho trẻ có tốt hay không. Chất lượng đầu ra chính là chỉ số phản ánh hiệu quả giảng dạy của trung tâm.

Để đánh giá chất lượng đầu ra một cách chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến của những phụ huynh đã có con học tại trung tâm đó. Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh uy tín như Anh ngữ Đại Á thường thiết lập các chương trình cam kết đầu ra. Điều này giúp đảm bảo rằng trung tâm sẽ đem lại kết quả học tập tốt nhất cho trẻ, tạo sự tin tưởng cho phụ huynh khi lựa chọn trung tâm cho con em mình.

Với việc xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí này, phụ huynh sẽ có thể chọn được trung tâm tiếng Anh cho trẻ tốt nhất, mang lại nền tảng vững chắc và cơ hội phát triển toàn diện trong việc học thêm một ngôn ngữ mới.